Trang trí thang máy

Thang máy bạn sử dụng đã lâu năm, hay bạn không thích vật liệu inox hoặc cabin thang máy bị xuống màu trong một thời gian dài sử dụng thì có thể chọn thay toàn bộ cabin hoăc là phương án ít tốn kém hơn là trang trí thang máy.

Trang trí thang máy đáp không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, bảo vệ tránh bụi, bẩn… ảnh hưởng đến hoạt động mà còn giúp tăng giá trị của cả tòa nhà. Dịch vụ của công ty thang máy Sicher Việt Nam đạt tiêu chuẩn công nghệ cao sẵn sàng mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất.

trang-tri-thang-may

Tại sao nên trang trí thang máy

  • Trang trí thang máy giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình kiến trúc hoặc nhà ở. Với những công trình hiện đại khách hàng nên lựa chọn tranng trí thang để tăng độ hài hòa.
  • Bảo vệ thang máy: Việc trang trí còn giúp thang luôn mới, tránh bụi bẩn, trầy xước vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ và hoạt động của thang.
  • Đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào khi lắp đặt xong và đưa vào sử dụng thì trang trí thang máy là khâu không thể bỏ qua. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị thang máy, không gian của cả toà nhà. Người sử dụng thang máy khi dùng một thiết bị được quan tâm tới việc trang trí, bài trí sẽ có cảm giác thoải mái, thiện cảm hơn rất nhiều. Đây cũng là cách nâng cao giá trị cho thiết bị thang máy cũng như giá trị của cả toà nhà.

Các hình thức trang trí thang máy phổ biến:

Trang trí thang máy bằng giấy dán

Giấy dán tường là vật liệu trang trí nội thất rất phổ biến trong thiết kế và trang trí nhà hiện đại. Tuy nhiên, một vài năm gần đây nó cũng được dùng cho việc trang trí vách cabin hay cửa của thang máy.
Với ưu điểm là giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, không làm ảnh hưởng tới kích thước thang máy. Ngoài ra, nếu so với việc dán lên tường thì việc giấy dán tường dán lên bề mặt inox của thang máy lại cho độ bèn rất cao do không bị ẩm.
Ước tính kinh phí để trang trí một cabin thang gia đình vào khoảng 5 triệu đồng và thời gian thi công khoảng 1 ngày.

Trang trí thang bằng inox màu hoặc inox hoa văn

Tấm PVC cũng có đầy đủ các ưu điểm của giấy dán tường như nhiều mẫu mã về màu sắc, họa tiết,…nhưng có một điểm hơn là độ bền cao hơn.
Tuy nhiên chi phí cũng cao hơn. Trung bình, để làm mới lại toàn bộ cabin thang loại kích thước nhỏ như dòng thang máy dùng cho gia đình hết khoảng 10 triệu.

Ốp gỗ cho thang máy

So với hay cách phía trên thì phương án ốp gỗ lại thang máy tốn kém hơn cả. Dưới đây là những lưu ý khi quyết định trang trí lại thang máy bằng cách ốp gỗ:
– Sẽ làm ảnh hưởng tới kích thước cabin. Làm bé cabin thang lại mỗi chiều 3-4 cm.
– Sẽ làm tăng tự trọng của cabin. Để hoàn thành 1 cabin ốp gỗ thì cần khoảng 80kg đến 100kg gỗ. Như thế, ví dụ thang máy tải trọng 450kg lúc ốp gỗ xong tải trọng còn cỡ 350kg.
– Không dùng được với cửa cabin, cửa tầng.
– Nên dùng với những công trình sử dụng gỗ làm vật liệu trang trí nội thất chủ đạo.

Trang trí thang máy làm như thế nào ?

+ Trang trí nội thất thang máy

Vách cabin trong thang máy: Phần tường bên trong cabin thang máy thường được trang trí bằng Inox trơn hoặc sọc trắng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, xuất hiện nhiều mẫu vách cabin thang máy với nhiều màu sắc khác nhau. Có thể thay đổi từng loại cho phù hợp với tông chủ đạo của tòa nhà. Có thể sử dụng những vách có hoa văn, màu sắc hoặc thậm chí là chất liệu khác nhau để trang trí cho vách cabin thang máy.

Trần cabin thang máy: Trần cabin thang máy là phần che chắn phía trên của cabin thang máy. Trần cabin thang máy có cấu tạo gồm 4 cánh gà xung quanh tạo thành khung liên kết với khung cabin kết hợp với một tấm kim loại (thường là Inox), có thể được cắt hoa văn bằng CNC hoặc không. Tấm kim loại này có thể tháo rời để trùng tu, sửa chữa những thiết bị phía trên hoặc dùng làm cửa thoát hiểm khi thang máy có trục trặc kỹ thuật.

Sàn cabin thang máy: Là phần dưới cùng của cabin thang máy, nơi người sử dụng đặt chân để yên vị trong thang máy. Phần này cũng được trang trí theo yêu cầu của chủ công trình. Kết hợp với vách và trần thang máy tạo thành không gian chứa người và vật dụng cần di chuyển giữa các tầng của tòa nhà.

Tay vịn trong cabin: Trên vách cabin thang máy có gắn những tay vịn với những thiết kế khác nhau phù hợp với phần trang trí của cabin thang máy. Những tay vịn này thường có vị trí khoảng 1m2 kể từ phần sàn. Hiện nay, tay vịn có nhiều hình dạng khác nhau với nhiều màu sắc đa dạng. Lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp với cabin thang máy để mang lại một không gian hài hòa là điều cần thiết không thể thiếu trong trang trí thang máy.

Cửa cabin thang máy: Thông thường cửa được làm bằng chất liệu Inox trơn hoặc sọc. Tuy nhiên, với một vài tòa nhà thì yêu cầu khắt khe hơn về màu sắc và hoa văn của cửa này. Thỏa mãn nhu cầu này, nhiều loại cửa có hoa văn được sản xuất. Đôi khi sản xuất theo yêu cầu của người dùng. Không chỉ khác nhau về hoa văn, màu sắc cũng được đa dạng hóa để có thể phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau của những tòa nhà được thi công.

+ Trang trí ngoại thất thang máy

Bao che thang máy: Bao che thang máy là bộ phận che chắn phía bên ngoài của cửa ra vào mỗi tầng. Bao che thang máy bao gồm bao che 2 bên và bao che ngang của thang máy. Kết hợp với bảng hiển thị tầng thành 1 khối thống nhất. Với mục đích đảm bảo an toàn cho người sử dụng và trang trí thêm cho tòa nhà. Bao che có 2 loại là bao che bản rộng và bao che bản hẹp.

Sảnh chờ thang máy: Phần sảnh phía trước giành cho người sử dụng đứng chờ để sử dụng thang máy khi thang máy đến mỗi tầng. Phần sảnh này gần như hòa cùng nội thất tòa nhà để cho ra một nét riêng của tòa nhà theo nhiều chủ đề khác nhau.

Đơn vị thi công lắp đặt và trang trí thang máy SICHER chuyên nghiệp chất lượng, bạn có nhu cầu cứ tham khảo thông tin của chúng tôi. Chúng tôi rất mong sự hợp tác của tất cả các đơn vị!

Đăng ký tư vấn trang trí thang máy đẹp đảm bảo an toàn: