Thang máy rơi tự do, thang máy chung cư thường xuyên gặp sự cố

Thang máy rơi tự do, thang máy chung cư thường xuyên gặp sự cố

Thang máy rơi tự do tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Thang đi từ tầng 11 đến tầng 5 thì rơi tự do xuống tầng 1. Trong thang có 8 người lớn và 2 trẻ em.

Thang máy rơi tự do tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên

Các nguyên nhân khiến thang máy rơi tự do

Rơi tự do phần nhiều do thiết bị thang máy không được sử dụng đúng cách. Việc con người sử dụng thang máy không đúng cách, đúng quy trình sẽ gây những ảnh hưởng, hỏng hóc tới các bộ phận của thiết bị thang máy và đó là nguyên nhân gây ra những sự cố đáng tiếc.
Quá trình sử dụng thang máy cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn, nhất là ở những khu vực toà nhà chung cư, nơi có nhiều người ra vào, sử dụng thang máy thì việc đảm bảo con người sử dụng thang máy đúng cách là hết sức quan trọng nếu không muốn tình trạng thang máy rơi tự do có thể xảy ra.

Thang máy kém chất lượng, không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

Vụ việc thang máy rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1

TTO – Đang chạy, thang máy của một tòa chung cư ở Hà Nội đang chứa 10 người bất ngờ bị rơi tự do từ tầng 5 xuống mặt đất khiến 2 người bị chấn thương phải nhập viện cấp cứu.

thang máy chung cư rơi tự do

Hậu quả, bà Lê Thị T. (87 tuổi) bị gãy chân, một phụ nữ khác bị chấn thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Các nạn nhân còn lại may mắn không bị thương. Tuy nhiên, tất cả đều đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe, sau đó các nạn nhân này được cơ quan y tế cho ra về.

Tòa nhà vừa xảy ra sự việc từng bị cư dân phản ánh rất nhiều về việc có sự cố đối với hệ thống thang máy. Hiện vụ việc đang được công an quận điều tra làm rõ trách nhiệm để xử lý cá nhân, đơn vị liên quan nếu có” – lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy thông tin.

Nguồn tổng hợp

Chia sẻ