Thang máy chở động vật độc nhất

Thang máy chở động vật độc nhất

Đối với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay người khuyết tật thì vấn đề di chuyển giữa các tầng rất khó khăn. Hiện nay đã có giải pháp làm thang nâng, thang chuyên chở người già, người khuyết tật. Các loại thang máy chở người, chở hàng rất phổ biến thế nhưng bây giờ đã có thang máy chuyên chở thú cưng.

Thang máy chở thú cưng

Thang máy chở động vật

Sonya Karimi (ở New Orleans, Mỹ) đóng một chiếc cầu thang gỗ trông như cầu tuột nhằm giúp những con chó già của mình leo lên cầu thang dễ hơn.

Cô nảy ra ý tưởng làm thang máy chở động vật này khi con chó pug tên Bodhi mà cô vừa nhận nuôi bị đứt dây chằng đầu gối. Bởi Sonya là một nhà vật lý trị liệu.

Cô chia sẻ rằng “Tôi đã từng thấy nhiều stairlift (cầu thang dành cho người già và khuyết tật) ở nơi làm việc và chúng thực sự hữu ích. Nhưng hiện vẫn chưa có loại stairlift dành cho thú cưng nên tôi cũng khá ngạc nhiên. Vì vậy tôi nghĩ chúng ta nên tạo ra thứ gì đó tương tự cho mấy con chó ở nhà được dùng”.

“Chúng thích nghi với cầu thang rất nhanh, tôi cứ tưởng phải huấn luyện chúng trong một thời gian dài nhưng không, chúng cứ lên xuống như thể đã dùng cầu thang này lâu lắm rồi vậy.” Sonya cho hay.

“Hai con chó già nhất thực sự thích cầu thang này, giờ nó không đi cầu thang bộ nữa – nó cứ ngồi đó và đợi để được đưa lên đưa xuống. Rất đáng yêu”, cô chủ nói.

Bốn con chó pug của cô chủ Sonya từ trái sang phải: Bodhi 10 tuổi, Emery 4 tuổi, George 13 tuổi và Sam 10 tuổi.

Mặc dù thang máy này chủ yếu được tạo ra cho ‘những thành viên lớn tuổi trong gia đình’ nhưng Emery 4 tuổi cũng sử dụng nó khá nhiều.

Thang máy cho thú cưng

Tốn khoảng 3 tháng để Sonya có thể hoàn thiện ‘thang máy cho người già’ này…

Chủ nhân của những thu cưng

Nguồn: Nancy (theo Bored Panda)

Chia sẻ