Nhữn mẫu thang máy tải khách thông minh nhất thế giới

Nhữn mẫu thang máy tải khách thông minh nhất thế giới

Việc đi thang máy đôi khi khiến chúng ta nhàm chán, buồn ngủ. Phần đa là mọi người đi thang máy nếu không làm gì thì sẽ bấm điện thoại. Điều này cũng có phần nguy hiểm. nếu chúng ta đi thang máy không tập chung có thể gặp tai nạn thang máy

Thang máy tải khách là một thiết bị di chuyển được sử dụng liên tục tại các nhà cao tầng. Một số nơi đã sáng tạo ra chiếc thang máy rất độc đáo. Khiến ai đi thang máy cũng phải ngạc nhiên, thích thú. Chúng ta cùng tìm hiểu các loại thang máy này nhé.

Thang máy tải khách có màn hình lớn nhất thế giới

Thang máy tại Trung tâm thương mại Thế Giới tái hiện lại lịch sử xây dựng của thành phố New York. Thang máy này rất độc đáo là cabin thang máy được thiết kế bằng các màn hình LCD lớn xung quanh. Màn hình và âm thanh trong ca bin rất sống động.

Thang máy tải khách thông minh

Thang máy Aquadom ở Đức – Thang máy có bể cá khổng lồ

Aquadom giống như một bể cá hình trục cao 25m được xây dựng và hoàn thành vào năm 2004 tại Radisson Blu Hotel ở Berlin-Mitte, Đức với tổng kinh phí đầu tư vào khoảng 12.8 triệu Euro.

Điều đặc biệt nằm ở việc kiến trúc sư đã bố trí một chiếc thang máy tải khách ngay chính lõi của bể cá khổng lồ này. Toàn bộ vách cabin là kính cường lực trong suốt thay vì vật liệu inox thông thường, chính vì thế mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách mỗi khi sử dụng thang, giống như họ đang chìm đắm giữ đại dương bao la với nước và cá.

Aquadom hiện được ghi nhận là bể cá hình trụ lớn nhất thế giới vơi đường kính 11m, sức chứa lên tới 1 triệu lít nước, là nơi sinh sống của 50 loài cái với số lượng hơn 1500 cá thể.

Thang máy chở khách dùng chân điều khiển tại Trung tâm thương mại Thái Lan

Một trung tâm mua sắm ở Thái Lan đã hoán đổi các nút bấm điều khiển thang máy thành bàn đạp dùng chân trong nỗ lực ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Thang máy tải khách lồng kính độc nhất thế giới

Thang máy Skyview được lắp đặt bên ngoài tòa nhà trụ sở của hãng Ericsson ở Stockholm, Thụy điển.

Đây là một cụm gồm hai thang máy song song, có hành trình không phải thẳng đứng mà cong theo mép ngoài tòa nhà và ngay cả bản thân cabin thang cũng là hình cầu bọc kính trong suốt.

Thang máy được làm bằng khính xung quanh dạng cong hình quả cầu. Không chỉ độc đáo với cabin bằng kính. Mà hành trình của thang máy đi theo đường cong luôn

Thang máy có hình trình 100m, khi lên tới đỉnh ở độ cao 130mét so với mặt nước biển du khách sẽ có được tầm nhìn bao quan thành phố xinh đẹp Stockhoml.

Từ khi mở cửa phục vụ du kách vào năm 2010, hai thang máy này đã phục vụ hàng triệu lượt khách và là điểm đến không thể bỏ qua đối với khách du lịch mỗi khi đến Thụy điển nói chung và thành phố Stockholm nói riêng.

Thang máy tải khách Rising Tide, Phần Lan

Thang máy này được lắp đặt trong du thuyền “Oasis of the Seas” lớn nhất thế giới được hạ thủy ở Phần Lan. Thang máy đồng thời là một quán bar, đặt từ tầng 3 đến tầng 16 và cũng là tầng cao nhất. Mỗi một lần di chuyển giữa hai tầng mất 8 phút, đủ lâu để thưởng thức một ly cocktail hoàn hảo.

Thang máy tải khách, chở được nhiều hành khách nhất thế giới

Thang máy tòa nhà Umeda Hankyu: Tòa nhà Umeda Hankyu được xây dựng tại Osaka – Nhật Bản. Một trong những điểm nổi bật của tòa nhà là chiếc thang máy với lớp kính trong suốt và điểm đáng ngạc nhiên nữa là ở sức chứa của chiếc thang máy lên tới 80 người, với tải trọng tối đa khoảng 5 tấn

Chia sẻ